TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Chuyến thăm tư vấn lần thứ hai của các chuyên gia kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn của Mỹ
04/03/2020

Ngày 2-3/3/2020, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM phối hợp với Tổ chức BUILD-IT đón các chuyên gia đến hỗ trợ Nhà trường rà soát kết quả đánh giá sự sẵn sàng của 6 chương trình đào tạo đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn ABET vào cuối năm 2020. Đây là một trong chuỗi sự kiện hoạt động trong khuôn khổ “Dự án thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp thông qua đổi mới công nghệ (BUILD-IT) ” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Đoàn chuyên gia cùng với lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị

Đây là chuyến thăm lần thứ 2 của các chuyên gia mà dự án BUILD-IT thực hiện tại trường. Các chuyên gia đến lần này có GS.TS. Albert Joseph Turner Jr, TS. Timothy Brower, TS. Ernest William Tollner, TS. John J Sammarco, là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong kiểm định chương trình đào tạo. Về phía BUILD-IT có Tiến sĩ Scott Danielson – Giáo sư của trường ĐH Bang Arizona, chuyên gia giáo dục Dự án BUILD-IT.

TS. Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng nhà trường tại buổi làm việc với chuyên gia

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phan Hồng Hải đã cảm ơn đoàn chuyên gia đặc biệt là BUILD-IT đã luôn hỗ trợ Nhà trường trong công tác kiểm định thời gian qua; đồng thời cam kết tạo điều kiện để các chương trình đào tạo thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia để đạt được mục tiêu kiểm định thành công 6 chương trình đào tạo theo chuẩn ABET.

Nhân đây, GS.TS. Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định một lần nữa, BUILD-IT luôn là đối tác chiến lược có vai trò quan trọng trong công tác kiểm định các chương trình đào tạo của IUH. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, cùng với sự hỗ trợ của BUILD-IT sẽ giúp cho công tác kiểm định của Nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Chuyên gia làm việc với Tổ xây dựng chương trình Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Qua 2 ngày làm việc, các chuyên gia đã gặp gỡ lãnh đạo, tổ xây dựng chương trình, doanh nghiệp và cựu sinh viên của 6 chương trình đào tạo (Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm). Trong chuyến thăm lần này, các chuyên gia đã rà soát việc thực hiện các khuyến nghị trong chuyến thăm lần thứ nhất, tư vấn các vấn đề cần bổ sung và đề xuất các giải pháp cần cải tiến. Việc rà soát một lần nữa các hoạt động sẽ giúp các chương trình giải quyết được các vấn đề còn tồn tại, sẵn sàng để chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức vào cuối năm 2020.

Một số hình ảnh của chuyến thăm tư vấn

Chuyên gia làm việc với Tổ xây dựng chương trình Công nghệ thực phẩm

Chuyên gia gặp gỡ doanh nghiệp của chương trình Hệ thống thông tin và Công nghệ thông tin

Chuyên gia gặp gỡ cựu sinh viên chương trình Công nghệ thực phẩm

Chuyên gia gặp gỡ doanh nghiệp chương trình Công nghệ sinh học

 

 

Đơn vị liên kết