TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có 8 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA
21/11/2019

Chiều tối ngày 19/11/2019, Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã long trọng tổ chức “Lễ trao chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA và Gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là đợt đón nhận chứng nhận lần thứ hai kể từ năm 2018, nâng tổng số ngành đạt chứng nhận AUN-QA của nhà trường lên 8 ngành.

Đại diện khoa Quản trị kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Động lực, Ngoại ngữ nhận chứng nhận đạt chuẩn Kiểm định AUN-QA cho bốn ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, CNKT Ôtô, Ngôn ngữ Anh

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp… cùng các thầy cô của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh – cho biết, công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường luôn được chú trọng và phát triển. Nhà trường tập trung đầu tư vào việc phát triển về chất và về lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng. Phấn đấu đến cuối năm 2020, hầu hết các chương trình đào tạo được đánh giá bởi AUN-QA, kiểm định bởi ABET, và đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

TS. Nguyễn Thiên Tuế trao hoa cảm ơn đến Ông Johnson Ong Chee Bin – đại diện tổ chức AUN-QA

Điều hành lễ trao chứng nhận, TS. Phan Hồng Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có bài báo cáo ngắn gọn công tác đảm bảo chất lượng của IUH trong những năm vừa qua. Năm 2016, Trường vinh dự là trường đại học đầu tiên trong khu vực phía Nam, được công nhận đạt chuẩn đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục, theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Từ năm 2017, trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia và là thành viên liên kết của Tổ chức AUN-QA. Tuy không phải là trường đại học đầu tiên tham gia AUN-QA, nhưng Nhà trường đã thể hiện sự cam kết rất cao trong công tác đảm bảo chất lượng, qua việc, đã xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo chất lượng hùng hậu và đề ra lộ trình kiểm định, đánh giá các chương trình đào tạo rất rõ ràng.

Tháng 6/2018, trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh được Tổ chức AUN-QA đánh giá 04 chương trình đào tạo đầu tiên. Kết quả, tất cả 04 chương trình được AUN-QA đánh giá cao về chất lượng và công tác tổ chức. Tháng 8/2019, 04 chương trình tiếp theo được đánh giá bởi AUN-QA trong đợt đánh giá lần thứ 154. Tất cả 04 chương trình: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh đều đạt kết quả rất cao, nâng tổng số lượng chương trình được đánh giá lên 08 chương trình. IUH cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương, trong một thời gian ngắn, có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á. Kết quả này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của BGH Nhà trường, sự đồng tâm của tập thể cán bộ, giảng viên. Đồng thời, cũng giúp khẳng định thương hiệu của trường Đại học Công nghiệp TP. HCM trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Johnson Ong Chee Bin – đại diện tổ chức AUN-QA  đến tham dự, phát biểu và
trao chứng nhận tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ông Johnson Ong Chee Bin – đại diện tổ chức AUN-QA đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho 04 chương trình đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh. Trong bài phát biểu, Ông nhấn mạnh sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giảng viên. Kết quả này thể hiện sự cam kết của Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu các bên liên quan và hội nhập toàn cầu.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT gửi lời chúc mừng đến tập thể giảng viên và sinh viên nhà trường có thêm 4 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng tặng hoa và phát biểu chúc mừng 4 chương trình đào tạo. Ông đánh giá rất cao Trường Đại học Công nghiệp  TPHCM đã xây dựng kế hoạch chiến lược về kiểm định chất lượng, trong đó tất cả các chương trình đào tạo của trường sẽ được đánh giá theo các tiêu chuẩn khu vực hoặc quốc tế như AUN-QA, ABET. Từ năm 2018 đến 2019, Trường đã có 8 chương trình đào tạo được đánh giá bởi AUN-QA. Đó thực sự là một thành tích rất ấn tượng.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng tiến hành trao bằng khen, giấy khen và hiện vật cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và giảng dạy.

Ông Lê An Hải – Phó Chánh văn phòng – Phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen cho các tập thể các nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

TS. Nguyễn Thiên Tuế trao tặng giấy khen cho giảng viên, chuyên viên trẻ tiêu biểu

Đơn vị liên kết