TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Khai mạc đợt đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 353 tại IUH
30/10/2023

Sáng ngày 30/10/2023, tại Hội trường E4, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc đánh giá chất lượng cấp chương trình lần thứ 353 của AUN – QA cho 4 chương trình đào tạo (CTĐT): Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; Công nghệ Kỹ Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông. Đây là là đợt đánh giá chu kỳ 2 của 4 CTĐT này.

Về phía AUN – QA, Nhà trường đã hân hạnh đón tiếp GS.TS. Shahrir Abdullah – Đại học Kebangsaan Malaysia – Trưởng Đoàn đánh giá, PGS.TS. Rosula Reyes – Đại học Ateneo de Manila – Philippines (Đánh giá viên CTĐT Công nghệ Kỹ thuật Môi trường); PGS.TS Tan Kay Chuan – Đại học Quốc gia Singapore, PGS.TS. Amphawan Julsereewong – Học viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang – Thái Lan (Đánh giá viên CTĐT Công nghệ Kỹ thuật Hóa học); GS.TS. Arnulfo P. Azcarraga – Đại học De La Salle – Philippines, TS. Tan Chin Hon – Đại học Quốc gia Singapore (Đánh giá viên CTĐT Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử); PGS.TS. Kamolwan Lueprasert – Đại học King Mongut Bắc Bangkok – Thái Lan; TS. Marlene M. De Leon – Đại học Ateneo de Manila – Philippines (Đánh giá viên CTĐT Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông); các thành viên Đoàn thư ký gồm bà Ing – orn – Jeerararuensak – Đánh giá viên của tổ chức AUN, bà Nuruljannah Chetue-ngoh (Nurul) – Đánh giá viên của tổ chức AUN, ông Sittikorn Sukkaew (Ball) – Đánh giá viên của tổ chức AUN, bà Soranee Chuyingsakultip – Đánh giá viên của tổ chức AUN và 38 quan sát viên đến từ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Philippines, Brunei, Malaysia, Việt Nam).

Đoàn đánh giá cấp chương trình lần thứ 353 của AUN-QA tại IUH trong Lễ khai mạc

Về phía IUH, đón tiếp và làm việc với đoàn PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị đào tạo được đánh giá là Khoa Công nghệ Hóa học, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường, Khoa Công nghệ Điện, Khoa Công nghệ Điện tử, cùng trưởng các đơn vị trực thuộc trường và giảng viên.

Ban lãnh đạo nhà trường, các khoa tham gia kiểm định chụp hình lưu niệm cùng đoàn đánh giá và các quan sát viên.

Các chương trình đào tạo được đánh giá chu kỳ 2 trong đợt đánh giá thứ 353 của tổ chức AUN là Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2018, trong đợt đánh giá lần thứ 116 của tổ chức AUN cả 4 CTĐT đầu tiên tham gia đánh giá và đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA. IUH là trường đại học đầu tiên thuộc Bộ Công Thương đạt chuẩn và cũng là trường đại học duy nhất tính đến thời điểm đó là trường có 100% các chương trình đào tạo tham gia kiểm định đều đạt chuẩn và được đoàn đánh giá cao.

PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu phát biểu tại Lễ Khai mạc

PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức AUN – QA đã hỗ trợ trong suốt quá trình đánh giá. “Kể từ lần đầu tiên được đánh giá vào năm 2018, chúng tôi đã xây dựng một chiến lược đảm bảo chất lượng cụ thể không chỉ cho chương trình đào tạo mà còn cho cả cơ sở giáo dục. Những góp ý chân thành từ các Đánh giá viên đã giúp chúng tôi hoàn thiện các chương trình, từ đó đạt được nhiều thành công trong công tác kiểm định và xếp hạng cơ sở giáo dục. Nhà trường cũng rất vinh hạnh được đón tiếp các quan sát viên trong đợt đánh giá này.”

GS. TS. Shahrir Abdullah phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc GS. TS. Shahrir Abdullah đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của trường cùng các đơn vị được đánh giá lần này. GS. TS. Shahrir Abdullah cho biết “Khi đến IUH, tôi đã thấy sự chuẩn bị chu đáo từ Ban lãnh đạo Nhà trường, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng cũng như các đơn vị đào tạo. Trong đợt đánh giá chu kỳ 1 vào năm 2018, cả 04 chương trình này đạt chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA. Tôi hy vọng cả 04 chương trình đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; Công nghệ Kỹ Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông đều đạt kết quả cao trong lần đánh giá này.”

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo, các chương trình được kiểm định sẽ nhận được kết quả tích cực từ đoàn đánh giá.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc:

Đơn vị liên kết