Lễ bế mạc đợt đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 353 tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
01/11/2023

Sáng ngày 01/11/2023, tại Hội trường E4, trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế mạc đợt đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 353 cho 4 chương trình đào tạo (CTĐT): Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; Công nghệ Kỹ Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông. Đây là là đợt đánh giá chu kỳ 2 của 4 CTĐT này.

Tham dự Lễ bế mạc có toàn bộ thành viên Đoàn đánh giá AUN-QA do GS.TS. Shahrir Abdullah là Trưởng Đoàn đánh giá là trưởng đoàn; 38 quan sát viên là những học viên khóa đào tạo Tier 2; PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu– Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị đào tạo được đánh giá lần này là Khoa Công nghệ Hóa học, Công nghệ Điện, Công nghệ Điện tử và Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường, trưởng các đơn vị trực thuộc trường và giảng viên.

Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá

Sau 2 ngày làm việc trực tiếp tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá AUN-QA đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo. Tại Lễ bế mạc, các thành viên trong Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ việc đánh giá các CTĐT, trong đó đánh giá cao những điểm mạnh chung, những cải tiến nỗi bật của CTĐT sau 5 năm và kết quả đã đạt được về các mặt: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ khoa học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA.

Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá và học viên Tier 2

Phát biểu tại Lễ bế mạc, GS.TS. Shahrir Abdullah thay mặt đoàn đánh giá cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của nhà trường, cũng như sự tin tưởng lựa chọn AUN-QA là đơn vị đánh giá chất lượng chương trình đào tạo lần thứ 5 với tổng cộng 20 chương trình đào tạo được đánh giá bởi tổ chức AUN-QA

GS. TS. Shahrir Abdullah phát biểu tại Lễ khai mạc

PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các chuyên gia trong đoàn đánh giá đã làm việc nghiêm túc, công tâm và đưa ra những lời góp ý khách quan. “Từ những vấn đề cần cải tiến được chỉ ra trong báo cáo, các đơn vị đào tạo cần có chiến lược cải tiến phù hợp, với sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường và các phòng chức năng.”. PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu nhấn mạnh

PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu phát biểu tại Lễ bế mạc

Hiện tại, Nhà trường đã có 16 chương trình đào tạo được công nhận bởi Tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và cả 16 chương tình này đều được đánh giá cao trong công tác chuẩn bị cũng như trong việc triển khai hệ thống bảo đảm chất lượng.

Một số hình ảnh của đợt đánh giá

Video bế mạc: Memory of The AUN-QA 353rd Quality Assessment at Programme Level